Dấu hiệu để phát hiện sớm ung thư phổi

có thể gây ra tình trạng nhiễm trùng ảnh hưởng đến đường hô hấp và dẫn đến các bệnh như viêm phế quản hoặc các bệnh nhiễm trùng mãn tính khác.

Trên thế giới, ung thư phổi là căn bệnh ác tính có tỷ lệ tử vong cao. Tuy nhiên, người bị ung thư phổi không hẳn là đã mắc “án tử hình” nếu như được phát hiện và điều trị sớm. Ở giai đoạn đầu, tỉ lệ sống sót sau khi cắt bỏ khối u có thể lên đến 70%. Do đó, xin được chia sẻ tới các bạn những dấu hiệu phát hiện sớm ung thư phổi để có thể hỗ trợ tích cực trong việc phát hiện và điều trị bệnh ở giai đoạn đầu.

Dấu hiệu phát hiện sớm ung thư phổi

Những dấu hiệu phát hiện ung thư phổi ở giai đoạn sớm thường rất ít, và rất hay bị nhầm lẫn với bệnh cảm cúm, viêm họng thông thường.

Ho khan

Ho khan là dấu hiệu đầu tiên để phát hiện ung thư phổi. Người bệnh thường ho trong một thời gian dài và không tự khỏi. Từ ho khan, bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn đầu có thể ho ra đờm,thậm chí là ra máu, nhất là vào lúc sáng sớm. Khi bệnh đã phát triển đến một mức nào đó, người bệnh thường xuyên bị viêm phế quản, viêm phổi dẫn đến suy nhược cơ thể.

Đau ngực

Khi bị ung thư phổi, người bệnh có thể thấy đau tức ở vùng phổi và ngực. Đặc biệt là việc bị đau dai dẳng trong ngực mà không hết sau một thời gian dài. Nếu có triệu chứng này, bạn cần phải cảnh giác bởi đó có thể là một mà bạn không biết đó.

Thường xuyên bị nhiễm trùng

Ung thư phổi có thể gây ra tình trạng nhiễm trùng ảnh hưởng đến đường hô hấp và dẫn đến các bệnh như viêm phế quản hoặc các bệnh nhiễm trùng mãn tính khác.

Bất thường ở các mô vú :

Dấu hiệu của bệnh ung thư phổi này thường gặp ở nam giới nhiều hơn. Đó là tình trạng vùng ngực to lên bất thường do các tế bào bệnh ung thư kích thích sự tiết nội tiết tố một cách bất thường.

Thuốc là là một trong những nguyên nhân chính khiến bạn bị ung thư phổi
Ngoài ra, khi xuất hiện các dấu hiệu sau các bạn cũng nên cảnh giác:

Giọng nói khan.
Nuốt khó và khó thở.
Ngón tay và móng tay thay đổi hình dạng, màu sắc.
Tắc nghẽn mạch máu ở vùng mặt.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *