Những lưu ý khi bạn muốn sinh em bé cần biết

Thường thì trong khoảng một tuần trước và một tuần sau ngày rụng trứng là thời điểm thụ thai tốt nhất. Bạn có thể theo dõi các dấu hiệu hoặc sử dụng các test rụng trứng để xác định thời gian dễ thụ thai nhất.

Khi muốn có em bé, bạn cần phải chuẩn bị và chú ý rất nhiều điều. Chia sẻ về những lưu ý khi muốn bé sau đây sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn trong việc chào đón một thành viên mới trong gia đình.

Thời điểm
Xác định thời điểm rụng trứng là một trong những lưu ý quan trong khi muốn sinh em bé mà bạn phải lưu tâm. Bởi nó sẽ giúp bạn có em bé dễ dàng hơn. Thường thì trong khoảng một tuần trước và một tuần sau ngày rụng trứng là thời điểm thụ thai tốt nhất. Bạn có thể theo dõi các dấu hiệu hoặc sử dụng các test rụng trứng để xác định thời gian dễ thụ thai nhất.

Am hiểu về chu kỳ của bản thân
Trong chu kỳ của người phụ nữ, từ ngày thứ 11 đến ngày thứ 17 là khoảng thời gian trứng có thể rụng. Nếu bạn muốn có em bé thì đây là khoảng thời gian thuận lợi cho bạn. Và một điều mà bạn cần lưu ý khi muốn sinh em bé là trứng chỉ có thể tồn tại trong cơ thể người phụ nữ khoảng 24 giờ còn tinh trùng có thể sống trong cơ thể người phụ nữ từ 4 đến 5 ngày.

Đi khám khi có dấu hiệu bất thường
Khi có dấu hiệu cảnh báo mang thai hãy đến gặp bác sĩ ngay nhé
Một lưu ý quan trọng khi muốn sinh em bé là không phải lúc nào vấn đề cũng nằm ở phía người vợ. Nếu gặp khó khăn trong việc có em bé thì không chỉ người vợ mà cả người chồng đều nên đi kiểm tra để tìm ra nguyên nhân. Đối với người vợ, các dấu hiệu có thể nhận biết dễ dàng hơn nam giới như chu kỳ kinh nguyệt dài hoặc không đều. Những dấu hiệu này cho thấy có thể người vợ mắc bệnh hoặc có vấn đề về sức khỏe.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *